Custom rubber molding service

Rubber Roller/Silicone Roller Food Grade  Supplier 

Rubber Roller/Silicone Roller Food Grade  Supplier 

เราผู้ให้บริการ ผลิตลูกกลิ้งยางฟองน้ำ ตามแบบ Drawing รับหล่อลูกกลิ้งยางฟองน้ำและบริการรับสร้างแกนใหม่ ผลิตภัณฑ์ยางและพลาสติกฟู้ดเกรดสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  ( Food & Beverage Processing ) ที่ได้มาตราฐานและความสะอาด ปลอดภัยต่อการใช้งาน และใบรับรองสัมพัสอาหาร เราผลิตยางทุกประเภท อาทิ ลูกกลิ้งยางฟองน้ำ/ ลูกกลิ้งSilicone/ลูกกลิ้งยางCR/ลูกกลิ้งยางNBR/ลูกกลิ้งยาง NR / ลูกกลิ้งยางEPDM/ ลูกกลิ้งยาง CSM ( Hypalon) / ลูกกลิ้งPU /ลูกกลิ้งยางนำไฟฟ้า /ลูกกลิ้งยางฟู้ดเกรด (FDA)/ลูกกลิ้งทนความร้อนสูง หรือชิ้นส่วนประกอบเคื่องจักร ไลน์การผลิต อุปกรณ์ที่ใช้ภายในห้อง LAB อุปกรณ์ชิ้นส่วนทางการแพทย์ เป็นต้น 

รับผลิตขึ้นยางอุตสาหกรรม

รับผลิตขึ้นยางอุตสาหกรรม

บริษัท มัชชิโน เรารับผลิต ขึ้นยางตามแบบ โดยแบ่งชนิดของยาง และคุณสมบัติของยาง …ซึ่งยางแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ ยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ โดยสามารถขึ้นผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มจำพวก วัตถุดิบที่ใช้ทำกระบอกลม กระบอกสูบ กระบอกสูบ หรือ กระบอกลม กระบอกนิวเมติกส์, สายลม และอุปกรณ์นิวเมติกส์อื่นๆ

1. ยางธรรมชาติ (NR)

ยางธรรมชาติ (NR) หรือ Natural Rubber คือ ยางที่มาจากต้นยางพาราโดยตรง ไม่ผ่านกรรมวิธีการใด ๆ
การนำยางธรรมชาติไปใช้งานมีอยู่ 2 รูปแบบคือ รูปแบบน้ำยาง และรูปแบบยางแห้ง ในรูปแบบน้ำยางนั้นน้ำยางสดจะถูกนำมาแยกน้ำออกเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อยางขั้นตอนหนึ่งก่อนด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่ที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมคือการใช้เครื่องเซนตริฟิวส์ ในขณะที่การเตรียมยางแห้งนั้นมักจะใช้วิธีการใส่กรดอะซิติกลงในน้ำยางสด การใส่กรดอะซิติกเจือจางลงในน้ำยาง ทำให้น้ำยางจับตัวเป็นก้อน เกิดการแยกชั้นระหว่างเนื้อยางและน้ำ ส่วนน้ำที่ปนอยู่ในยางจะถูกกำจัดออกไปโดยการรีดด้วยลูกกลิ้ง 2 ลูกกลิ้ง วิธีการหลัก ๆ ที่จะทำให้ยางแห้งสนิทมี 2 วิธีคือ การรมควันยาง และการทำยางเครพ แต่เนื่องจากยางผลิตได้มาจากเกษตรกรจากแหล่งที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องมีการแบ่งชั้นของยางตามความบริสุทธิ์ของยางนั้น ๆ

คุณสมบัติ : ทนการเสียดสี รับแรงกระแทก ยืดหยุ่นตัวดี ทนความร้อนได้ -20°C ถึง 80°C 

ผลิตภัณฑ์ที่รับผลิต : ท่อยาง, ปูพื้น, ลูกล้อ, ยางแท่นเครื่อง, แผ่นกันลื่น, และอุปกรณ์อะไหล่งานอุตสาหกรรม 

ยางสังเคราะห์ไนไทรล์

2. ยางสังเคราะห์

ยางสังเคราะห์ คือ ยางวิทยาศาสตร์เป็นยางที่มนุษย์ผสมขึ้นมาเองได้แก่ ยาง

NBR, SR, EPDM, SILICONE, VITON, HYPALON, CR, NEOPRENE, THERMOPLASTIC POIYURTEHANES และ URETHANE

ยางเทียมสังเคราะห์ (Synthesis Rubber SR)

เป็นยางสังเคราะห์ที่ใช้งานกันมากในสหรัฐอเมริกา ยางมีส่วนผสมของบิวทาไดน์ 78% กับสไตรีน 22% มันอาจจะถูกผสมกันที่อุณหภูมิ 40 องศาฟาเรนไฮต์ เมื่อนำมาผสมกันที่ 40 องศาฟาเรนไฮต์ยางจะมีคุณสมบัติพิเศษกว่า

คุณสมบัติของยาง
การใช้งานคล้ายยาง NR ,ทนการเสียดสี, ต้านทานไฟฟ้าได้ดี, ทนความร้อนได้ -20°c ถึง 80°c

 

ยางสังเคราะห์ไนไทรล์ (NBR)

เป็นโคพอลิเมอร์ของ อะไครโลไนไตร์ล และบิวตาไดอีน ยางชนิดนี้จึงมีคุณสมบัติเด่นคือทนต่อน้ำมันปิโตรเลียม และตัวทำละลายที่ไม่มีขั้วต่างๆ ได้ดี เนื่องจากยางชนิดนี้ประกอบด้วยสองส่วนคือ ส่วนที่เป็น บิวตาไดอีน ซึ่งจะให้ความยืดหยุ่น และส่วนที่เรียกว่า อะไครโรไนไตร์ลซึ่งเป็นส่วนที่จะทำให้ทนทานมากขึ้น กล่าวคือ หากยิ่งเพิ่มปริมาณ มากขึ้น จะทำให้มีความทนต่อน้ำมันและตัวทำละลายสูงขึ้น ความทนทานต่อความร้อนและโอโซนสูงขึ้น ความต้านทานการขัดถูสูงขึ้น ความแข็งและความทนทานต่อแรงดึงสูงขึ้น ความหนาแน่นสูงขึ้น การใช้งานส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้กับงานที่ต้องสัมผัสน้ำมันทนทานต่อความร้อนและต้านทานต่อการขัดถู

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิต : 

ประเก็นน้ำมัน ยางโอริง ยางซีล ยางเชื่อมข้อต่อ สายพานลำเลียง ท่อดูดหรือส่งน้ำมัน ท่อยางเสริมแรง ยางเคลือบลูกกลิ้ง รองเท้าบูท พื้นและส้นรองเท้า

ยางสังเคราะห์ยางเอฟพีเอ็มหรือ ไวตั้น (FPM, VITON)

เป็นยางสังเคราะห์ประเภท fluorocarbon elastomer เพื่อการใช้งานที่สภาวะอุณหภูมิสูงๆ ยางไวตันมีความเหมาะสมอย่างยิ่งในการใช้งานร่วมกับน้ำมันทุกชนิด, สารประกอบคลอริเนต, สารประกอบไฮโดรคาร์บอน, กรดที่มีความรุนแรง และให้ผลลัทธ์ได้อย่างดีเยี่ยมผลิตภัณฑ์จากยางเอฟพีเอ็ม ได้แก่ ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมการบิน, โอริงและซีล อุปกรณ์นิวเมติกส์

คุณสมบัติของยางเอฟพีเอ็ม (FPM, VITON)

ทนต่อน้ำมัน, ทนกรดด่างและสารเคมีทุกชนิด, ทนต่อสภาวะอากาศ ,ทนความร้อนได้สูงตั้งแต่ -40°c ถึง 220°c

การนำยางสังเคราะห์ FPM, VITON มาใช้ในสินค้า จะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน